blog

ถุงผ้ากับงานแต่งเป็นของคู่กัน ใครที่กำลังมองหาไอเดียดีๆ สำหรับเลือกของที่ระลึกงานแต่งและยังคำนึงถึงภาวะโลกร้อนอีกด้วย วันนี้เรามีไอเดียการนำถุงผ้าแบบต่างๆ มาเป็นของชำร่วยราคาย่อมเยาว์และรักษ์โลกมาฝากกัน มาดูถุงผ้างานแต่งแบบต่างๆ กันดีกว่า

ถุงพลาสติกเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ยอดเยี่ยมและถูกใช้ในครัวเรือนของทุกคนในสมัยก่อน ทุกวันนี้ถุงพลาสติกยังถูกใช้ในเกือบทุกอุตสาหกรรมของโลกเรา อย่างไรก็ตาม พลาสติกก็เป็นสิ่งปนเปื้อนและสร้างมลพิษให้โลกเราเช่นกัน มนุษย์เราใช้ถุงพลาสติกมากกว่า 180,000 ใบต่อวินาที ซึ่งหมายความว่าถุงพลาสติกมากกว่า 5 ล้านล้านใบจะสร้างมลพิษให้กับโลก

สินค้าคุณภาพเพื่อเป็นของพรีเมี่ยมหรือของที่ระลึกพร้อมสกรีนโลโก้บริษัทหรือองค์กร เพื่อแจกลูกค้าหรือมอบให้บุคคลสำคัญในโอกาสพิเศษต่างๆ เป็นของขวัญในเทศกาลปีใหม่ 2565 ที่ใกล้จะถึงนี้

กระเป๋าผ้าของชำร่วยงานเกษียณอายุราชการ ช่วงสิ้นเดือนกันยานของทุกปี เป็นช่วงเวลาที่ข้าราชการส่วนหนึ่งเริ่มทยอยกันอำลาชีวิตราชการที่ทำหน้าที่กันมาเป็นเวลานาน นับเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งของทุกคนที่เป็นข้าราชการไม่ต่างจากวันบรรจุใหม่  ต่างกันเพียงว่าวันนี้เป็นวันสิ้นสุดภาระหน้าที่ ขณะที่วันบรรจุใหม่เป็นวันเริ่มต้นชีวิตราชการ  งานเลี้ยงแสดงมุทิตาจิตในกาลเกษียณจึงมีความหมาย  มีความสำคัญมาก  เป็นงานที่จัดให้ด้วยความผูกพัน และประทับใจในการได้มีโอกาสทำงานร่วมกัน วันเกษียณของบางคนจึงอบอวลไปด้วยไมตรีจิตจากมิตรสหาย  เพื่อนพ้องน้องพี่  ลูกศิษย์ลูกหา 

หนึ่งในส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการหาของขวัญให้กับคนสำคัญของเราคือไอเดียในการหาของขวัญที่สวยและถูกใจผู้รับ ทาง Bag For Earth เรามีเดียการหาของขวัญให้คุณที่เป็นสิ่งที่มีประโยชน์และใช้งานได้จริง เรากำลังพูดถึงกระเป๋าผ้าพิมพ์ลายต่างๆ ที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ ตัวอย่างงานสกรีนลายง่ายๆ ที่สวยโดยใจผู้รับอย่างแน่นอน

การเลือกใช้สายหิ้วของกระเป๋าผ้าแต่ละแบบพื่อเพิ่มมูลค่าทำให้กระเป๋าผ้าคุณดูสวยงาม การเลือกสายกระเป๋านับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเพราะสายหิ้วต้องรองรับน้ำหนักในการสะพายใช้งานกระเป๋าและเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมทำให้กระเป๋ามีความสวยงาม ดูดีมีราคา น่าใช้งาน โดยลูกค้าสามารถเลือกสายกระเป๋าให้ตรงกับรูปแบบตามที่ต้องการได้ การเลือกสายกระเป๋าจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับเนื้อผ้าด้วยเพื่อให้ได้สายที่มีความหนาและเข้ากันกับตัวกระเป๋า รู้หรือไม่ว่าสายกระเป๋าผ้ายังทำให้กระเป๋าผ้าของคุณดูมีมูลค่าได้อย่างไม่น่าเชื่อ ร้านค้าหรือหน่วยงานราชการที่กำลังมองหากระเป๋าผ้าเพื่อทำแจก ทำโปรโมชั่นหรือแม้แต่แบรนด์สินค้าที่กำลังมองหาไอเท็มแฟชั่น ต้องการสั่งผลิตกระเป๋าผ้าสวยๆ ต้องไม่พลาดในการเลือกสายหิ้วที่เหมาะกับกระเป๋าผ้าของคุณ

ปัจจุบันถุงช้อปปิ้งที่นิยมใช้กันทั่วไปและถุงนี้ยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกคือถุงผ้าดิบแคนวาส ถุงผ้าดิบแคนวาสพิมพ์ลายจะช่วยในการส่งเสริมการขายแบรนด์สินค้าของคุณได้อีกด้วย นี่คือเหตุผลที่ทำไมเราถึงเลือกใช้ถุงผ้าดิบแคนวาสกัน

กระเป๋าผ้าเป็นสิ่งที่น่าสนใจ มีความหลากหลาย มีสไตล์และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม กระเป๋าผ้าอาจใช้เป็นของประดับชิ้นหนึ่งสำหรับการออกไปเที่ยวนอกบ้านหรือวันออกไปช๊อปปิ้งในเมือง อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องรู้สำหรับวิธีทำความสะอาดกระเป๋าผ้าให้ถูกต้อง เพื่อที่คุณจะได้รักษากระเป๋าผ้าให้ดีเหมือนใหม่ได้นาน กระเป๋าผ้าค่อนข้างที่จะมีความเสี่ยงต่อเปื้อนจากการใช้กระเป๋าในชีวิตประจำวัน เรายัดพวกสิ่งของต่างๆ ที่อาจจะมีการรั่วไหลหรือการที่เราโยนกระเป๋าเข้าไปเก็บหลังรถที่มีคราบสกปรกอยู่ ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้กระเป๋าผ้าจึงต้องมีการทำความสะอาดและบำรุงรักษาอย่างเหมาะสม นี่คือเหตุผลที่เราจะมาเรียนรู้วิธีทำความสะอาดกระเป๋าผ้ากัน หากคุณทำตามขั้นตอนการทำความสะอาดนี้ คุณจะสามารถรักษากระเป๋าผ้าของคุณให้มีระยะการใช้งานได้ยาวนานขึ้น

ผ้าปอเป็นสิ่งทอชนิดหนึ่งที่ผลิตจากเส้นใยต้นปอ แม้ว่าต้นปอจะมีพันธุ์ทางพฤกษศาสตร์ที่แตกต่างกันเพียงไม่กี่ชนิด แต่หนึ่งในสายพันธุ์หลักที่ใช้ในการทำผ้าปอคือปอกระเจาสีขาว (white Jute) ต้นปอกระเจาเป็นพืชพรรณไม้ล้มลุกขนาดเล็ก มีความสูงประมาณ 1 เมตร มีการแตกกิ่งก้านเป็นพุ่ม เป็นไม้ประเภทเนื้ออ่อน มีรากแก้ว สามารถขยายพันธ์โดยใช้เมล็ด เส้นใยที่ได้จากพืชเหล่านี้จะถูกเก็บเกี่ยวเป็นสายยาวเส้นเดียว ดังนั้นเส้นใยปอจึงเป็นเส้นใยสิ่งทอธรรมชาติที่ยาวที่สุดในโลก

เป็นที่น่าแปลกใจว่าทำไมคนส่วนใหญ่ถึงไม่ค่อยรู้จักผ้าลินินมากนักในขณะที่ผ้าลินินเป็นสิ่งทอที่ใช้อยู่ทั่วไป ครั้งหนึ่งลินินเคยได้รับความนิยมอย่างมาก ปัจจุบันผ้าลินินใช้ทำเสื้อผ้าผ้าม่านผ้าปูโต๊ะหมอนพรมเชือกและอื่น ๆ แม้กระทั่งผสมกับผ้าฝ้ายเพื่อให้ได้สารที่มีความแข็งแรงเหมือนกระดาษ

ผ้าฝ้ายเป็นผ้าชนิดหนึ่งที่ใช้กันมากที่สุดในโลก เส้นใยนี้เป็นสารอินทรีย์ซึ่งหมายความว่าไม่มีสารประกอบสังเคราะห์ใดๆ ผ้าฝ้ายผลึตมาจากเส้นใยของต้นฝ้ายซึ่งจะเกิดเป็นปุยกลมเมื่อเมล็ดฝ้ายโตเต็มที่

แนวคิดเกี่ยวกับการเลือกชนิดผ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอาจทำให้เรานึกถึงเส้นใยผ้าที่มาจากธรรมชาติ โดยเส้นใยธรรมชาตินี้อาจได้มาจากทุ่งนาขนาดใหญ่หรือถูกสร้างโดยหนอนไหม โดยเป็นความจริงที่ว่าเส้นใยผ้าธรรมชาติจะให้รู้สึกดีกับผิว

คุณเคยเห็นแบรนด์สินค้าเจ้าไหนที่ไม่มีโลโก้หรือไม่ ไม่เคยใช่ไหม นั่นเป็นเพราะมันไม่มีเลย โลโก้สินค้ามีผลอย่างมากต่อการที่ลูกค้าจะรับรู้แบรนด์สินค้าของคุณ ซึ่งแน่นอนคุณเองก็ต้องการทำให้โลโก้สินค้าของคุณโดดเด่น แต่คุณจะทำได้อย่างไรละ

การมอบกระเป๋าผ้าพิมพ์ลายให้กับลูกค้าที่พวกเขาชื่นชอบการใช้กระเป๋าผ้า หมายความว่าพวกเขามักจะใช้มันทุกวันทำให้คุณมีโอกาสที่ดีในการเข้าถึงผู้คนจำนวนมากขึ้น จากคนที่ได้มาเห็นสินค้า ทุกคนคงรู้ดีถึงคุณค่าของการพิมพ์ลายลงกระเป๋าผ้าที่เป็นข้อความหรือโลโก้แสดงแบรนด์สินค้าของคุณ แต่คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่ากระเป๋าผ้าพิมพ์ลายแสดงแบรนด์สินค้าของคุณผลิตขึ้นมาได้อย่างไร การพิมพ์ลายลงกระเป๋าผ้าจะมีวิธีที่แตกต่างกันออกไป โดยวัสดุที่นำมาพิมพ์ลายอาจจะเลือกเป็นผ้าฝ้าย ผ้าใบปอหรือโพลีโพรพีลีนก็ได้

ความสนุกกับการเลือกซื้อเสื้อผ้าและเฟอร์นิเจอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาลดราคาหรือมีดีไซน์ที่คุณชื่นชอบ การตัดสินใจซื้อเสื้อยืดหรือโต๊ะโดยเฉพาะอาจขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ทำ ตัวอย่างเช่นคุณอาจซื้อเสื้อกันหนาวที่ดูน่ารักเพราะมันนุ่มหรือโซฟาหนังเพราะทำความสะอาดง่าย เช่นเดียวกับกระเป๋าที่เราจะซื้อไปใช้ประจำวัน เราสามารถเลือกซื้อกระเป๋าโดยพิจราณาจากวัสดุที่ใช้ทำเพื่อความเหมาะสมต่อการใช้งาน

ถุงผ้าส่วนใหญ่ใช้เป็นถุงช้อปปิ้งที่ใช้ซ้ำได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันร้านค้าส่วนใหญ่จะให้ใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก ถุงผ้ายังช่วยลดขยะเพราะมีการใช้ซ้ำ ช่วยลดภาวะโลกร้อนได้ ด้วยความเหมาะสมลงตัวกับวิถีการเดินทางในชีวิตประจำวัน ง่ายต่อการพกพาที่พร้อมจะจับจ่ายซื้อของได้ทุกเวลา ประโยชน์ของถุงผ้าไม่ได้จำกัดใช้เฉพาะในร้านขายของเท่านั้น พวกมันมีประโยชน์อื่นๆ อีก เช่น

เทศกาลปีใหม่เป็นช่วงเวลาแห่งการให้ ผู้ให้ก็อยากให้ ผู้รับก็อยากรับ เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของทุกๆ คนเลย ว่าไหมคะ และแน่นอนว่าเป็นจังหวะที่ดีเยี่ยมสำหรับการโปรโมทธุรกิจด้วยเช่นกัน  ใกล้สิ้นปีทีไร เจ้าของแบรนด์หรือฝ่ายการตลาดก็มักจะสรรหาของที่มีคุณค่า กิ๊บเก๋ สวยงามน่าใช้เอามาแจกให้ลูกค้าไปใช้ฟรีๆ สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่าเอาอะไรดี เราขอนำเสนอ 3 ไอเดียของขวัญ ของแจกฟรี สำหรับแจกให้ลูกค้าในช่วงสิ้นปี-ต้นปีดังนี้ค่ะ

ทำไมใครๆก็ลด/เลิกใช้ถุงพลาสติก แม้ว่าจะมีความพยายามในการลดมลพิษอย่างเร่งด่วน แต่พลาสติกก็ยังคงถูกใช้แล้วทิ้งไปในหลุมฝังกลบ รวมถึงถูกทิ้งลงไปในมหาสมุทร มีหลายบริษัทเช่น Adidas, IKEA และ CP, ต่างมีแคมเปนรณนงค์เลิกใช้ถุงพลาสติกและให้ใช้ถุงผ้าแทน แทนที่จะทิ้งถุงพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งคุณสามารถใช้ถุงผ้าที่ใช้ซ้ำได้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ครอบครัวชาวอเมริกันโดยเฉลี่ยใช้ถุง 1,500 ใบต่อปีซึ่งเป็นถุงพลาสติกประมาณ 478 ถุงต่อคน

ใกล้เทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ใครที่เป็นเจ้าของแบรนด์หรือเจ้าของธุรกิจก็จะมองหาที่ผลิตกระเป๋าผ้าสกรีนชื่อแบรนด์ สกรีนโลโก้ เพื่อใช้แจกลูกค้าช่วงปลายปีนี้ไปจนถึงต้นปีหน้ากันใช่ไหมล่ะคะ  ก่อนที่จะสั่งผลิตกระเป๋าผ้าสกรีนกัน  เรามาดูกันก่อนว่า ทำไมเราถึงควรให้ของขวัญหรือของแถมแก่ลูกค้าในช่วงปีใหม่ รวมไปถึงข้อดีต่างๆ ที่จะส่งผลต่อธุรกิจเราด้วย

ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของถุงพลาสติก โลกของเรานั้นกำลังเต็มไปด้วยถุงพลาสติก ที่เราสามารถพบได้ทั่วไปทั้งในถังขยะตามบริเวณต่างๆ ขยะปริมษณมากที่ถูกฝังกลบ หรือแม้แต่ถุงพลาสติกที่ลอยอยู่ทั่วไปในทะเล ทำให้เกิดผลเสียต่อสิ่งมีชีวิตและเป็นมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมอย่างมาก เราทุกคนสามารถช่วยกันทำให้โลกที่เราอาศัยอยู่นั้นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นโดยการเปลี่ยนมาใช้ถุงผ้าที่นำกลับมาใช้ซ้ำได้และสามารถใส่สิ่งของที่จำเป็นได้ทุกสิ่งตั้งแต่หนังสือเล่มเล็กๆ ไปจนของใช้ที่จำเป็นจากร้านสะดวกซื้อ ที่แข็งแรงทนทานต่อการนำมาใช้ซ้ำแล้วซ้ำอีก

ผ้าแคนวาส (Canvas) คืออะไร

สีที่สกรีนคือหัวใจหลักของการทำงานพิมพ์สกรีน สีแต่และประเภทก็มีวิธีทำงานแตกต่างกันไป ควรเลือกสีที่เหมาะกับชนิดงานมากที่สุด

ผ้าทวิล (Twill fabric) หรือที่คนไทยเรียกว่า "ผ้าลายสอง" มีลักษณะเด่นคือลวดลายการทอคล้ายลูกฟูก แต่มีลักษณะเป็นเส้นทแยง ในการทอผ้าลายสองอาจทอจากเส้นใยฝ้าย ลินิน ไหม หรือเส้นใยสังเคราะห์ก็ได้ ส่วนความหนาบางของผ้าซึ่งเราวัดจากน้ำหนักผ้านั้น เกิดจากขนาดหรือจำนวนของเส้นด้ายที่ใช้ทอ ส่วนคำว่า "ผ้าดิบ" จะหมายถึงผ้าที่ได้จากการทอเส้นด้ายที่ไม่ได้ฟอก หรือด้ายดิบ ดังนั้นผ้าดิบลายสอง จึงหมายถึงผ้าดิบที่ทอลายทแยงหรือทอลายสองนั่นเอง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้